fbpx
Menu

Ai đang là đại gia bất động sản Hải Phòng?

Thành phố Hải Phòng vài năm trở lại đây đã có những sự thay đổi ngoạn mục thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, Đất Cảng phát triển không chỉ nhờ vốn bên ngoài mà chính trong nội thành cũng có những nhà đầu tư quyền lực, làm tăng thêm sức mạnh nội tại của thị trường bất động sản nơi đây.

 

Nhắc đến bất động sản Hải Phòng không thể không nhắc đến Hoàng Huy. Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán TCH) hiện đang là nhà phát triển quy mô nhất trong phân khúc nhà ở tại thành phố Hoa Phượng Đỏ.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán TCH)

 

Điểm chung và cũng là điểm mạnh của tất cả quỹ đất của Hoàng Huy sở hữu đều tọa lạc ở vị trí giao thông hạ tầng thuận lợi. Quỹ đất tại trung tâm thành phố và quỹ đất ở khu trung tâm hành chính mới đủ lớn để phát triển các khu đô thị đồng bộ các tiện ích.

 

Hoàng Huy sở hữu khu đất rộng 1,2 tại vị trí đắc địa nhất trên con đường được mệnh danh là “Phố Wall của Hải Phòng” – Tô Hiệu. Bởi tất cả các tiện ích, các tổ chức tài chính ngân hàng, bảo hiểm… đều xuất hiện tại con phố sầm uất này. Tại đây, Tập đoàn đang lên kế hoạch xây dựng khu tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp. Dự án hiện đang trong giai đoạn tiến hành các thủ tục đầu tư, hứa hẹn sẽ mang lại những hiệu quả cực lớn cho Hoàng Huy trong vòng 2 năm tới.

 

Cũng trên con đường Tô Hiệu, Tập đoàn đang có kế hoạch triển khai dự án Hoàng Huy Plaza. Dự án này vừa được Hội đồng quản trị Tập đoàn thông qua chủ trương đầu tư và dự kiến khởi công trong năm 2020.

 

Hoàng Huy Plaza, Lê Chân, Hải Phòng

 

Tiếp theo là dự án Hoàng Huy Grand Tower với tổng diện tích trên 1,2 ha. Dự án này đối diện với Khu đô thị Vinhomes Imperia, khi hoàn thiện sẽ có sự đồng bộ tiện ích cho gần 1.000 căn hộ của cư dân nơi đây. Hoàng Huy Grand Tower với điểm nhất nổi bật sẽ là tòa tháp trên 38 tầng ở ngay vị trí đắc địa Ngã Ba Sở Dầu, mặt đường Hồng Bàng và đường từ Cầu Bính hội tụ.

 

Chếch một chút so với Trung tâm thương mại Aeon Mall đang thi công, trên mặt đường Võ Nguyên Giáp, cửa ngõ vào thành phố Hải Phòng, Tập đoàn cũng đang đầu tư Hoàng Huy Mall gồm hơn 200 căn nhà phố thấp tầng. Dự án đã hoàn thành xong phần móng và đang thi công phần thân của các toà nhà, dự kiến sẽ bán hàng và bàn giao cho khách hàng từ tháng 5/2020.

 

Ngay sát bên Hoàng Huy Mall là tổ hợp chung cư, TTTM Hoàng Huy Commerce, tổng diện tích của 2 dự án này là 6 ha. Sự phát triển của các dự án lớn xung quanh khu vực này sẽ tiếp tục làm gia tăng giá trị dự án Hoàng Huy Commerce trong tương lai.

 

Dự án Hoàng Huy Commerce tọa lạc tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, cửa ngõ Cầu Rào 2 vào trung tâm Thành phố.

 

Dự án Hoàng Huy Riverside được Hoàng Huy triển khai xây dựng trên tổng diện tích đất 5,9 ha với số vốn lên tới 1.026 tỷ đồng, tọa lạc tại số 1 & 8 đường Chi Lăng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng. Ðây là vị trí của Nhà máy Ðóng tàu Sông Cấm cũ nên người dân nơi đây thường gọi là Dự án Hoàng Huy Sông Cấm. Hiện nay, đã có nhiều hộ gia đình bắt đầu nhận bàn giao và chuyển về sinh sống, kinh doanh tại Hoàng Huy Riverside.

 

Hoàng Huy đã bắt đầu ghi nhận doanh thu một phần nhỏ từ Dự án Hoàng Huy Riverside trong quý II năm tài chính vừa qua (01/07 – 30/9/2019) và đóng góp lợi nhuận không nhỏ cho Tập đoàn trong các kỳ tài chính tiếp theo.

 

Hoàng Huy Riverside tọa lạc bên bờ sông Tam Bạc hiền hòa

 

Thông qua công ty liên kết HHS, Tập đoàn Hoàng Huy đã triển dự án Khu đô thị nhà ở xã hội Pruksa Town tại An Dương thành công rực rỡ. Khu đô thị đẹp, hiện đại, tiện ích cho trên 1.500 hộ dân đang sinh sống ở dự án này. Tiếp nối thành công, Hoàng Huy sẽ tiếp tục đầu tư Dự án New Pruksa Town (Hoàng Huy An Ðồng) trên khu đất 3 ha sát bên ở phân khúc nhà ở xã hội. Tập đoàn dự kiến sẽ khởi công trong năm 2020.

 

Nổi bật nhất trong số các dự án của TCH là dự án Hoàng Huy New City với quy mô lên đến 65 ha tại huyện Thủy Nguyên, phía Bắc Thành phố. Dự án cùng trục liền kề với Trung tâm Hành chính mới và cách trung tâm Thành phố hiện hữu chỉ hơn 2 km (tính từ Nhà hát Thành phố) lưu thông qua cây cầu mới Hoàng Văn Thụ.

 

Ðây là dự án khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ các loại nhà ở thấp tầng, cao tầng, các tiện ích với tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ năm 2020. Tập đoàn Hoàng Huy đang cùng với các chuyên gia nước ngoài lập quy hoạch, thiết kế cảnh quan để triển khai thành công dự án này, trở thành một trong những khu đô thị tiêu biểu của thành phố Hải Phòng trong tương lai.

 

Hoàng Huy New City cung cấp các sản phẩm nhà liền kề, shophouse, biệt thự, chung cư… giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của thành phố mới – Khu đô thị Bắc Sông Cấm.

 

Sau 10 năm tích lũy kinh nghiệm và quỹ đất, Hoàng Huy đã triển khai thành công những dự án đầu tiên tại Hải Phòng và Hà Nội. Không những thành công ở phân khúc nhà thương mại cao cấp, Tập đoàn còn làm tốt ở cả phân khúc nhà ở xã hội. Hoàng Huy đã từng bước xây dựng hệ thống bài bản trong vài năm qua. Hiện tại đã sẵn sàng thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp  với chuỗi dự án mang thương hiệu “Hoàng Huy”.

 

Không chỉ sở hữu quỹ đất lớn, đủ để phát triển trong giai đoạn 5 đến 7 năm tới, Tập đoàn còn có lợi thế cạnh tranh về nguồn lực tài chính với quy mô vốn chủ sở hữu lớn, cổ đông và đối tác tài chính nước ngoài. Sự phát triển hạ tầng của Hải Phòng nói riêng và tăng trưởng kinh tế của cả nước nói chung sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản, đem lại hiệu quả kinh doanh cực lớn cho Hoàng Huy.